Hướng dẫn nâng cấp Domain Controller trên Windows Server 2008

index

Một số lưu ý:(chống chỉ định với pro nha):
1 – Các bạn phải đặt IP tĩnh cho máy Windows Server 2008 và preferred DNS phải trỏ về chính mình các bạn có thể nhập giống IP mình đặt hoặc nhập 127.0.0.1 cũng được.
2 – Tên domain phải mới hoàn toàn và không được có ký tự đặc biệt.
3 – Các password cần khai báo trong quá trình lên domain phải là password phức tạp nếu không sẽ báo lỗi.

Domain hay còn gọi là miền nơi mà ở đó các tài nguyên nằm trên vùng này sẽ được quản lý tập trung từ người quản trị.Một server chạy windows server được nâng cấp Domain Controller hiểu đơn giản là một máy tính có chức năng điều khiển vùng nó tích hợp khác tính năng giúp quản lý tài nguyên tập trung và điểu khiển các đối tượng trong vùng đó một cách chuyên nghiệp và dễ dàng hơn.

Để chuẩn bị cho việc lên Domain Controller tất nhiên bạn phải có 1 máy tính chạy Windows Server cụ thể ở đây mình sử dụng Windows Server 2008.

Đầu tiên ta muốn lên được Domain ta phải đặt IP tĩnh cho máy Window Server.(Điều này dĩ nhiên mà phải không nhĩ).Lưu ý ta phải đặt DNS trỏ về máy của chúng ta.
index
Tiếp đến chúng ta mở hộp thoại run lên và gõ vào lệnh “dcpromo”
index
Sau khi chạy xong lện dcpromo thì tiến trình tự động cài đặt các dịch vụ liên quan nếu thích làm bằng tay có thể tìm để bật dịch vụ đó lên cũng được hehe.
index
Ở đây có mục Use advanced mode installation.Khi tích chọn mục này thì các bạn sẽ có nhiều mục lựa chọn hơn cần thiết khi mình làm sâu vào trong hệ thống ở đây mình chỉ hướng dẫn cơ bản.(Biết có nhiêu đó thôi cơ bản gì nữa @@)
Tiếp tục Next cho đến khi xuất hiện hộp thoại này.
index
Lúc này sẽ xuất hiện ra 1 hộp thoại lúc này mình sẽ chọn mục thứ 2 để tạo ra 1 domain mới.Create a new domain in a new forest.Còn mục ở trên Existing forest thì bạn có thể tạo ra 1 domain có sẵn trên rừng domain
nói đơn giản là 2 tính năng này để tạo ra child domain và addition domain.Mình sẽ có bài hướng dẫn cự thể về 2 bài này.
index
Tiếp đến nhập tên domain lúc này hệ thống sẽ kiểm tra xem có domain nào trùng tên trong hệ thống không nếu không có ta tiếp tục bước tiếp theo.Tiếp tục chọn Windows Server 2008.
index
Ở bước nhập password này ta không cần để tâm lắm do đây chỉ là bài lap mật khẩu này chỉ dành cho mode restore khi ta cần khôi phục lại gì đó.
index
Tiếp tục next khi xuất hiện ra bản này ta tích chọn Reboot next completion để khi hoàn thành việc lên domain hệ thống sẽ tự khởi động lại.
Như vậy là đã hoàn tất công đoạn lên domain.

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.